Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/appshare/tocrung.net/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 3
Đề phòng chứng hói đầu ở XY ngay từ tuổi teen |

Đề phòng chứng hói đầu ở XY ngay từ tuổi teen

Đừng để “sân bay” tấn công ấy quá sớm nha!

Thông thường, bệnh hói đầu thường xuất hiện ở nam giới khi các ấy bước ra khỏi tuổi trưởng thành (từ 25 tuổi trở lên). Tuy nhiên, nhiều ấy lại thấy “quảng trường” bắt đầu tấn công mình ngay từ tuổi teen mà không hiểu vì sao? Bên cạnh yếu tố di truyền do thừa chất hóa học có tên gọi là dihydrotstosteron hoặc DHT khiến nang tóc ngày càng trở nên thưa tạo thành mảng hói trên đầu thì chính thói quen thường ngày của ấy cũng là yếu tố dẫn đến nguy cơ “sân bay” đó nha!

Gội đầu lung tung khiến đầu nhanh hói

Nếu như các XX thường rất chăm chút mái tóc của mình từ việc lựa chọn loại dầu gội, thời gian và tần suất gội đầu thì XY nhà mình lại rất “lơ ngơ” trong vấn đề này. Do đặc thù tóc ngắn, có những chàng ngày nào cũng phải gội không thì thấy ngứa ngáy, khó chịu hoặc lại có ấy lười đến mức cả tuần mới “thực thi” một lần. Còn về dầu gội thì các chàng lại hay có gì dùng nấy, không kén chọn khó tính như các nàng. Tuy nhiên, các ấy có biết không, đây là một trong những thủ phạm khiến “sân bay” tấn công máy tóc của con trai từ rất sớm đấy.

Nếu ấy gội đầu quá nhiều, chân tóc của chúng mình sẽ bị yếu, dưỡng chất trôi mất dẫn đến tóc yếu, dễ gãy và rụng thường xuyên hơn. Còn ngược lại, lười biếng gội đầu lại là nguyên nhân khiến XY hay mắc các chứng bệnh nấm da đầu, viêm chân tóc… Kết quả là tóc các ấy sẽ rụng thành từng mảng rất lớn dẫn đến hói đầu đấy! Về phía anh bạn dầu gội đầu, nếu ấy dùng quá nhiều loại mà không biết cái nào phù hợp với đặc tính tóc của mình thì vô hình chung, các chàng đã phá hoại cấu trúc vốn có khiến mái tóc bị hư hại nặng nề lắm đó mà.

Thiếu sắt trong máu

Có một điều mà ít ấy biết là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hói đầu còn là do trong cơ thể các ấy bị thiếu chất sắt nữa cơ. Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, chức năng quan trọng nhất của sắt đó là duy trì quá trình tạo ra các hemoglobin (yếu tố tiếp nhận oxy trong máu) vàmyoglobin (một dạng của hemoglobin tồn tại trong các cơ). Khi trong máu thiếu sắt, phần chân tóc cũng sẽ bị ảnh hưởng, trở nên yếu và dễ bị tổn thương hơn. Do đó, để cân bằng lượng sắt trong máu, cách tốt nhất là các ấy cần cải thiện chế độ ăn uống. Hãy măm măm nhiều các loại thịt màu đỏ, cá, ngũ cốc, lòng đỏ trứng, các loại hạt…

Thừa vitamin A

Mặc dù vitamin A là một trong những thành phần quan trọng đối với cơ thể con người nhưng nếu các ấy sử dụng vượt quá hàm lượng cho phép (hơn 1.000IU/ngày) thì nó sẽ cho tác dụng ngược lại đấy! Theo nghiên cứu, việc dư thừa vitamin A sẽ gây độc cho cơ thể và dẫn đến dấu hiệu đầu tiên đó là rụng tóc. Thế nên, nếu ấy thấy mái tóc mình có dấu hiệu mỏng đi và rụng nhiều thì hãy xem lại chế độ dinh dưỡng của bản thân nha! Vitamin A thường có nhiều trong các loại rau có màu sắc xanh thẫm như rau ngót, rau muống, rau cải… hay những loại quả có màu đỏ hoặc vàng như gấc, cà chua, đu đủ… đó các ấy ạ!

* IU hay còn gọi là đơn vị, đơn vị quốc tế. Liều dùng vitamin A thường được biểu diễn bằng các đơn vị quốc tế với 1 IU = 0,3 microgam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *