Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/appshare/tocrung.net/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 3
Chàng trai trẻ chia sẻ kinh nghiệm dùng tinh dầu bưởi trị hói |

Chàng trai trẻ chia sẻ kinh nghiệm dùng tinh dầu bưởi trị hói

Năm nay tôi 26 tuổi, chưa có gia đình nhưng bắt đầu có dấu hiệu hói đầu. Đây là gen di truyền vì ba tôi cũng bị hói đầu từ khi còn rất trẻ, khoảng 25 tuổi, ba tôi đã rụng hết sạch tóc trên đỉnh đầu và trước trán vì không chữa trị gì.

Tinh dầu từ vỏ quả và hoa bưởi có thể dùng để kháng khuẩn, kích thích mọc tóc.
Tinh dầu từ vỏ quả và hoa bưởi có thể dùng để kháng khuẩn, kích thích mọc tóc.

Tóc tôi rụng từng mảng lớn ở đỉnh đầu và hai bên quả đào. Tôi phải nuôi tóc dài ra để nó che bớt mảng da đầu bị lộ do rụng tóc. Các bạn biết đấy, đàn ông mà hói đầu là một vấn đề lớn rồi! Đặc biệt với người còn trẻ, đang tuổi thành gia lập thất thì hói ảnh hưởng rất lớn tới sự tự tin trước bạn gái và trước những người đàn ông khác.

Ban đầu, tôi tới bệnh viện khám và bác sĩ cho uống thuốc nhưng tóc vẫn cứ rụng ngày càng nhiều hơn, những mảng da đầu ngày càng lộ rõ.

Tôi càng quyết tâm chữa hói cho bằng được. Hoặc ít nhất cũng tìm biện pháp gì làm giảm tình trạng rụng tóc từng mảng như bây giờ. Đông tây, kim cổ, cứ ai mách có bài thuốc hay là tôi làm theo nhưng hầu như vô hiệu.

Mẹ tôi cũng sốt ruột tìm thuốc chữa cho cậu quý tử khỏi hói đầu. Yên lành thì không sao, cứ rảnh rỗi ngồi với tôi là bà lại thở dài thườn thượt: “Cái răng cái tóc là góc con người”, khổ thân con tôi tí tuổi đã hói thì ế vợ mất thôi!

Thật may cho tôi, trong một lần đi công tác Hòa Bình, gặp mấy bà mế người dân tộc, các mế thấy tôi còn trẻ mà tóc rụng từng mảng nên thương tình chỉ bài thuốc chữa hói cho tôi.

Vậy là, về Hà Nội, hàng ngày, 2 lần tôi lấy vỏ quả bưởi tươi bóp xịt dầu bưởi cay cay vào thẳng da đầu sau đó xoa đều. Lúc xịt vào rất xót, da đầu bị cắn cắn như kiến cắn vậy.

Bên cạnh xịt vỏ bưởi vào đầu là kết hợp liên tục gội đầu bằng nước bồ kết nấu với vỏ bưởi, lá dâu, cỏ mần trầu thay hoàn toàn cho các loại dầu gội.

Cỏ mần trầu


Lá dâu tằm

Tôi thực hiện liên tục như thế 10 ngày thì thấy lượng tóc rụng giảm hẳn, trên da đầu ở những chân tóc đã rụng lún phún mọc lên tóc tơ. Thấy hiệu quả, tôi thực hiện liên tục thì những mảng da đầu bị lộ ra dần dần đen tóc hơn. Mặc dù không mọc dày như trước nhưng tình hình tóc tai cũng cải thiện rõ rệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *