Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/appshare/tocrung.net/wp-content/themes/flatsome-child/functions.php on line 3
Bí quyết ngăn rụng tóc ở nữ với 4 loại vitamin |

Bí quyết ngăn rụng tóc ở nữ với 4 loại vitamin

Rụng tóc nhiều không chỉ là do sự tác động của môi trường mà nó còn do sự thay đổi của môi trường bên trong cơ thể. Với việc bổ sung các loại vitamin cần thiết cho cơ thể sẽ là bí quyết ngăn rụng tóc hiệu quả cho các chị em.

1. Lý do tại sao thiếu Vitamin lại khiến tóc phụ nữ bị rụng?

Bí quyết ngăn rụng tóc ở nữ với 4 loại vitamin

Rụng tóc là nỗi lo lắng ở phụ nữ ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Đôi khi nguyên nhân tóc rụng nhiều là do ảnh hưởng của tuổi tác, của lối sống và do sự thay đổi của chế độ ăn uống.

Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc nữ giới nhưng một trong số đó là do thiếu hụt một số loại  vitamin. Bởi vì các loại vitamin đều tác động tích cực đến mái tóc, giúp ngăn ngừa rụng tóc ở nữ giới. Ngược lại, nếu thiếu hụt các loại vitamin sẽ khiến cho da bị khô và tóc cũng trở nên xơ, dễ gãy rụng.

2. 4 loại vitamin giúp ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả ở nữ giới

Bí quyết ngăn rụng tóc ở nữ với 4 loại vitamin

– Vitamin A:  Nếu thiếu nhiều vitamin A trong cơ thể sẽ khiến da đầu khô, chân tóc yếu, tóc dễ gãy rụng.

Nguồn cung cấp vitamin A chủ yếu: cà rốt, trứng, bí, dưa đỏ,  rau lá sẫm màu và gan.

– Vitamin nhóm B: Mỗi loại vitamin nhóm B sẽ tác dụng khác nhau lên tóc và da đầu theo các mức độ khác nhau.

Niacin hoặc vitamin B3 (thịt gà, gà tây, cá, mầm lúa mỳ) giúp thúc đẩy lưu thông máu ở da đầu, kích thích sản xuất dầu tự nhiên cho tóc. Ngoài ra, nó giúp chân tóc khoẻ mạnh và ngăn ngừa rụng tóc.

Inositol: giúp ngừa rụng tóc, chữa hói đầu (Một trong những nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới là vì họ bị thiếu vitamin inositol). Một số phụ nữ cũng bị ảnh hưởng bởi nguyên nhân này và nó có thể được chữa khỏi được chữa khỏi bằng một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau, chuối, hoa quả họ cam quýt, gan và nho khô.

Axit pantothenic: Còn được gọi là vitamin B5, vitamin này giúp chữa rụng tóc nhanh chóng.

Vitamin B6 và B12: Cả 2 loại vitamin này đều có tác dụng kích thích sự tăng trưởng của mái tóc và ngăn rụng tóc hiệu quả.

– Vitamin C:  có nhiều trong trái cây họ cam quýt, cà chua, dâu tây và dứa, ớt xanh và đỏ… Bổ sung vitamin C là cách chữa rụng tóc hiệu quả

– Vitamin E: cải thiện hiệu quả hiện tượng rụng tóc ở phụ nữ, thúc đẩy lưu thông máu đến da đầu, tạo ra các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc khỏe đẹp. Nguồn cung cấp vitamin E chủ yếu: các loại hạt, ngũ cốc và các loại rau lá sẫm màu…

Với việc bổ sung các loại vitamin cần thiết cho cơ thể sẽ giúp bạn có được mái tóc chắc khoẻ và là bí quyết ngăn rụng tóc hiệu quả cho các chị em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *